Tin tức

Mách bạn 10 loại cây cảnh trồng quanh nhà xua đuổi kiến ba khoang hiệu quả

Kiến ba khoang là nỗi ám ảnh của rất nhiều người, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ. Để tiêu diệt kiến ba khoang, không ít người đã sử dụng thuốc xịt để chúng chết, hoặc bỏ đi. Tuy nhiên, các loại thuốc diệt côn trùng thường chứa rất nhiều chất hóa học độc hại, gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như gây ô nhiễm môi trường. Bài viết dưới đây, sẽ mách cho bạn 10 loại cây vừa có tác dụng làm đẹp vừa xua đuổi kiến ba khoang hiệu quả.

Bạn có thể lựa chọn những cách đơn giản từ tự nhiên như trồng các loại cây xanh dưới đây để bảo vệ gia đình một cách an toàn và hiệu quả nhất.

  1. Cây húng quế

cây húng quế

Cây húng quế

Là một loại rau thơm rất phổ biến ở Việt Nam, húng quế còn có khả năng xua đuổi kiến ba khoang, ruồi, muỗi, và các côn trùng khác nữa. Cây rất dễ trồng, và không cần chăm sóc quá nhiều, bạn có thể trồng chúng trong những chiếc chậu nhỏ và đặt cạnh cửa sổ, cửa ra vào hoặc trong khuôn viên nhà bạn.

  1. Cây oải hương

cây oải hương

Cây oải hương

Bên cạnh mùi hương nhẹ nhàng đặc trưng, cây oải hương còn có tác dụng xua đuổi kiến ba khoang. Nếu nhà bạn có một khu vườn xinh xinh, thì bạn có thể trồng chúng dọc hai lối vào nhà, hoặc những chậu nhỏ để ở những nơi nhiều ánh nắng như ban công hay cửa sổ.

  1. Cây xả

cây xả

Trong cây xả có chứa chất citronella, một loại dầu tự nhiên có công dụng đuổi các loại côn trùng, trong đó có kiến ba khoang. Bên cạnh đó, xả còn có mùi hương dịu nhẹ có tác dụng giúp bạn thư giãn, mang hương thơm tinh tế cho ngôi nhà đồng thời có tác dụng đánh bay mùi ẩm mốc.

  1. Cỏ xạ hương chanh

 

cây xạ hương chanh

Cây xạ hương chanh

Nhiều người vẫn lầm tưởng cây cọ hương chanh này chỉ là một loài cỏ dại mọc ven đường, nhưng nếu để ý và quan sát thì bạn sẽ thấy dây là một loài thảo mộc tự nhiên. Nó có sức sống mãnh liệt, thích nghi với môi trường khô cạn, sỏi đá và ưa nắng nhiều.

Nếu để tự nhiên, thì tự cây không có khả năng xua đuổi được kiến ba khoang, nhưng khi bạn vò nát thân cành hoặc lá ra, các chất mà kiến ba khoang kỵ sẽ được giải phóng ra.

  1. Bạc hà

cây bạc hà

Cây bạc hà

Bạc hà cũng là một loại hương liệu phổ biến, chúng rất dễ trồng và đặc biệt mùi hương của nó khiên cho côn trùng đặc biệt là kiến ba khoang rất khó chịu, chúng sẽ bỏ đi rất xa nếu gặp phải mùi bạc hà này. Bên cạnh đó, những cây sống xung quanh cây bạc hà sẽ được hưởng lợi rât nhiều khi côn trùng sẽ không dám tới gần.

  1. Cây hương thảo

cây hương thao

Cây hương thảo

Cây hương thảo có mùi hương rất nồng, có những người không gửi quen còn thấy khó chịu huống chi là việc đuổi kiến ba khoang chỉ là chuyện nhỏ. Bạn hãy đặt những chậu hương thảo này ở ban công, hay cửa sổ, hoặc trên lối vườn đi vào nhà, kiến ba khoang sẽ không dám tới gần đâu.

  1. Họ nhà hành

cây hành

 

Từ xưa, họ nhà hành đã được coi là thuốc trừ sâu tự nhiên bởi mùi hương hắc ám khó chịu khiến cho các loại côn trùng phải tránh xa nếu không muốn bị tiêu diệt.

  1. Hoa cúc vạn thọ

hoa cúc vạn thọ

Hoa cúc vạn thọ

Cúc vạn thọ thuộc chi Pyrethrum trong họ nhà cúc, với mùi hương đặc trưng nócó tác dụng xua đuổi côn trùng trong đó có kiến 3 khoang. Thậm chí, nếu bạn ở quá lâu trong một khu vực trồng nhiều cúc vạn thọ, thì bạn có thể bị ngộ độc đấy.

Hơn nữa, nếu cây có được hơn 1 năm tuổi thì rễ cây còn có tác dụng đuổi được giun tròn nữa đấy.

  1. Sen cạn

hoa sen cạn

Cây sen cạn

Ngoài tác dụng trang trí nhà cửa, làm đẹp cho khu vườn nhà bạn, thì cây sen cạn còn có thể xua đuổi được kiến ba khoang, thậm chí nó còn giúp cho các cây xung quanh tránh được các côn trùng gây hại nữa.

  1. Dạ yến thảo

dạ yến thảo

Dạ yến thảo

Bên cạnh việc xua đuổi kiến ba khoang, dạ yến thảo còn được treo gần các loại cây trồng như đậu, cà chua, ớt, húng quế và các loại thảo mộc. Nó khiến cho các loại rệp, sâu thích ăn cà chua, bọ cánh cứng… phải tránh xa.

Hy vọng với những thông tin trên, đã giúp cho bạn cách giải quyết kiến ba khoang và các loại côn trùng gây hại, khiến chúng phải tránh xa. Hãy chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy thông tin hữu ích nhé.

Xem thêm: https://noithatgohiendai.vn/

Các tin khác

0901 073 686

Hỗ trợ trực tuyến