Tin tức

Top 3 mẫu tủ bếp tuyệt đẹp dành cho không gian bếp nhỏ, hẹp

Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn chưa biết nên chọn kiểu dáng tủ bếp và cách bố trí ra sao cho phù hợp với không gian bếp chật hẹp của nhà mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các mẫu tủ bếp được thiết kế dành riêng cho không gian bếp nhỏ qua bài viết dưới đây.

Việc thiết kế nội thất sao cho đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của người dùng là điều vô cùng quan trọng, đặc biệt là trong không gian bếp nhỏ hẹp. Do đó việc lựa chọn kiểu dáng cũng như vị trí lắp đặt tủ bếp sao cho hợp lý, cũng tốn không ít công sức của các kiến trúc sư.

Tủ bếp chữ L

hình dạng kích thước tủ bếp

Tủ bếp hình chứ L, tận dụng tối đa không gian lưu trữ

Đối với các căn hộ chung cư, khu đô thị ở Việt Nam thì mẫu tủ bếp chữ L là một trong những lữa chọn tốt nhất.

Tùy vào mục đích sử dụng, cũng như diện tích căn bếp nhà bạn. Mà bạn có thể điều chỉnh để tăng thêm không gian lưu trữ hoặc mục đích sử dụng khi cần thiết. Điều này vừa có thể tiết kiệm được chi phí mà không phải sửa lại tủ, lại tăng thêm khả năng của bếp mà không làm ảnh hưởng tới các khu vực khác.

Thông thường, tủ bếp thường được chia làm 3 khu vực chính là: khu vực bếp nấu, khu vực chuẩn bị, khu vực lưu trữ. Do đó, mà tủ bếp chữ L đáp ứng đầy đủ tính năng phân chia khu vực nấu ăn một cách rõ ràng, mà bạn cũng không mất quá nhiều thời gian để di chuyển để lấy các dụng cụ nấu ăn.

Bếp song song

tủ bếp song song

Tủ bếp song song

Để có thể tận dụng tối đa không gian bếp chật – hẹp – dài, các kiến trúc sư áp dụng loại tủ bếp song song để tận dụng tối đa các công năng vốn có của nó. Đối với kiểu dáng bếp này, thường được chia làm 3 khu vực:

  • Bếp gas, bồn rửa đặt, khu vực nấu nướng.
  • Không gian lưu trữ các dụng cụ, chuẩn bị nấu ăn.
  • Tủ lạnh.

Ưu điểm chính của tủ loại này là tận dụng được tối đa các không gian nhỏ một cách hiệu quả và hợp lý nhất. Bạn có thể điều chỉnh độ dài và phân tách riêng biệt các khu vực chức năng.

Song bên cạnh đó thì, bếp song song chỉ thích hợp cho một người đứng nấu nướng và chuẩn bị mọi thứ.

Tủ bếp chữ I

tủ bếp chữ I

Tủ bếp chữ I tiết kiệm chi phí

Là một trong những tủ bếp đơn giản và tiết kiệm chi phí, phổ biến nhất tại các căn hộ chung cư, nhà ống, hoặc các không gian bếp nhỏ, dài, và hẹp ngang.

Với những ưu điểm như kiểu dáng cơ bản, dễ thi công, hạn chế tối đa gỗ thừa, gỗ vụn… Nên giá thành của loại tủ này tương đối rẻ.

Bên cạnh đó, mẫu tủ bếp này rất thuận tiện cho nhiều người cùng vào bếp một lúc, không gian tương đối thoáng, thuận tiện cho giao thông qua lại, và không bị cản trở việc nấu nướng.

Mong rằng, với những thông tin của bài viết “top 3 mẫu tủ bếp tuyệt đẹp dành cho không gian bếp nhỏ” trên sẽ đem đến cho các bạn những thông tin hữu ích trong việc lựa chọn các kiểu dáng bếp phù hợp với nhà bạn.

Đặc biệt, bạn có thể liên hệ hotline: 090.107.3686 để được chính các KTS của Nội Thất Thế Giới tư vấn, thi công lắp đặt tủ bếp tại nhà.

Nội Thất Thế Giới – Vươn Tới Sự Hoàn Mỹ!

Các tin khác

0901 073 686

Hỗ trợ trực tuyến