Tin tức

Cách lựa chọn bộ bàn ghế phòng khách hợp phong thủy cho gia đình

Lựa chọn bàn ghế phòng khách như thế nào cho hợp phong thủy gia đình? Là câu hỏi được rất nhiều khách hàng đặt ra khi đến với Nội Thất Thế Giới. Từ xa xưa phong thủy là điều luôn được các gia chủ quan tâm và chú trọng khi lựa chọn các sản phẩm, đặc biệt là các đồ nội thất trong gia đình. Sau đây, Nội Thất Thế Giới sẽ gợi ý cho bạn thêm 1 số thông tin để tham khảo cách lựa chọn bộ bàn ghế sao cho hợp phong thủy cho gia đình qua bài viết dưới đây:

Chọn hình dạng bàn ghế sao cho hợp phong thủy

https://noithatgohiendai.vn/sofa-go-oc-cho-dep-niem-tu-hao-cua-gia-chusf021/

Bộ bàn ghế sofa gỗ óc chó sf019

Khi lựa chọn bàn ghế phòng khách sao cho hợp phong thủy, bạn cần chú ý đến những điều sau:

  • Bàn trà được làm bằng chất liệu gỗ thì bạn nên chọn hình vuông, hình chữ nhật vì những hình khối này thuộc về hành mộc.
  • Nếu bàn trà được làm bằng kim loại, nên chọn hình dạng bàn tròn  thuộc hành kim.
  • Khi mua bàn trà, bạn nên chọn những mặt bàn có tính phẳng phiu, không nên chọn mua những mặt bàn lồi lõm, hoặc có độ dốc, bàn cập kênh.
  • Màu sắc cũng là yếu tố quan trọng trong phong thủy, phòng khách được coi là bộ mặt của ngôi nhà do đó mà bạn không nên chọn bàn trà có màu quá tối, nếu không, bạn có thể sử dụng khăn trải bàn hoặc da bọc cho ghế có những gam màu sáng.
  • Đảm bảo tính hài hào và phù hợp với tổng thể của cả căn phòng giúp cho không gian phòng khách đón được nhiều sinh khí.
Cách lựa chọn bộ bàn ghế phòng khách hợp phong thủy cho gia đình

Bộ bàn ghế gỗ óc chó sang trọng hiện đại – sf004

Lựa chọn vị trí đặt bàn ghế phòng khách hợp phong thủy

Phòng khách là nơi chào đón những vị khách quý, đồng thời là nơi sinh hoạt chung của các thành viên trong gia đình. Do đó, bạn nên lưu ý đến vị trí ngồi tương quan giữa chủ và khách sao cho hợp phong thủy.

Chính vì vậy mà bạn cần sắp xếp sao cho vị trí của chủ nhà khi tiếp đón khách nên ở thế hướng mặt ra phía trước cửa. Điều này sẽ thể hiện bạn là người mến khách và tôn trọng khách. Khi ở vị trí này bạn sẽ dễ dàng nắm thế chủ động trong mọi tình huống.

Khi kê bộ sofa phòng khách gia chủ không nên đặt đối diện trực tiếp với cửa chính, bởi cửa chính là nơi có luồng khí ra vào. Khi kê bộ sofa óc chó ở vị trí đối diện cửa chính sẽ cản trở luồng khí vượng vào nhà, gây ảnh hưởng đến tài vận.

Cách lựa chọn bộ bàn ghế phòng khách hợp phong thủy cho gia đình

sofa đẹp – sf04

Lưu ý, bạn không nên kê  bàn ghế sofa ngay dưới xà nhà vì sẽ gây cảm giác đè nén nặng nề, khiến những người ngồi bên dưới cảm thấy bất an, nghi ngờ, sợ sệt… Những điều này thường gây ảnh hưởng đến kết quả công việc làm ăn, cũng như mối quan hệ xã hội.

Những điều cấm kỵ

Cách lựa chọn bộ bàn ghế phòng khách hợp phong thủy cho gia đình

sofa hiện đại – sf008

error Không đặt bàn ghế sofa phòng khách đối diện cửa ra

error Không đặt gương ở phía sau ghế sofa

error Không đặt ghế sofa trước xà nhà

error Không đặt bàn ghế phòng khách đối diện với nhà vệ sinh

sofa gỗ sồi Nga hiện đại – sf012

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích trong việc lựa chọn và sắp xếp vị trí đặt bộ bàn ghế phòng khách sao cho hợp phong thủy.

Nếu bạn cần thêm nhiều thông tin về thiết kế và thi công nội thất. Hãy liên hệ với Nội Thất Thế Giới để được tư vấn miến phí.

Các tin khác

0901 073 686

Hỗ trợ trực tuyến